Giỏ hàng

Cách dùng nghệ tươi chữa đau dạ dày như thế nào?

Những tác dụng của nghệ tươi

Nghệ là một loài cây thân thảo lâu năm.. Củ nghệ có hương vị hơi cay nóng, hơi đắng, có mùi hơi giống mùi mù tạc. Không chỉ là gia vị giúp món ăn trở nên kích thích mà còn là nguyên liệu đưa vào y học, làm thuốc hiệu quả.

Nghệ đã được sử dụng trong y học cổ truyền hàng ngàn năm như một phương thuốc chữa các bệnh về dạ dày và gan, cũng như thường dùng để chữa lành các vết loét, do những tính chất kháng khuẩn cơ bản của nó. Trong hệ thống y học Siddha nghệ là thuốc chữa một số bệnh và tình trạng như ở da, phổi, hệ thống tiêu hóa, đau nhức, các vết thương, bong gân, và các rối loạn ở gan.

 Nước ép nghệ tươi thường được sử dụng trong nhiều tình trạng về da, bao gồm cả bệnh chàm, thủy đậu, bệnh zona, dị ứng, và ghẻ. Hợp chất hoạt động Curcumin được cho là có một loạt các hiệu ứng sinh học bao gồm chống viêm, chống oxy hóa, hóa trị liệu, kháng sinh, kháng virus và các hoạt động của virus, cho thấy tiềm năng trong y học lâm sàng.

cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi

Hướng dẫn cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi

Xem thêm: Thực hư cách chữa đau dạ dày bằng nghệ đen

Cách dùng nghệ tươi chữa đau dạ dày hiệu quả

Nghệ vàng tươi, rửa sạch, để ráo nước. Mỗi ngày lấy 1 bát con nghệ đó, cạo sạch vỏ. Đem nghệ cạo vỏ đó xay trong máy xay sinh tố, chế thêm nước đun sôi để nguội. Lấy rây lọc tách nước, bã cho xay lần 2 (cũng cho nước đun sôi để nguội như lần đầu). Công đoạn xay nghệ các bạn làm như xay sinh tố vậy thôi, không có gì đặc biệt.

 Uống nước nghệ tươi đúng cách: Nước nghệ tươi được uống 1 ly vào buổi tối trước khi đi ngủ, 1 ly bỏ tủ lạnh uống vào sáng hôm sau. Không nên uống lúc no và quá đói. Chỉ nên làm 2 ly (1 cho buổi tối, 1 cho buổi sáng). Làm ít hơn thì mất công, làm nhiều hơn nghệ thiu không uống được, mà mất nhựa.

 

uống nước nghệ tươi đúng cách

Uống nước nghệ tươi đúng cách rất quan trọng

– Trong quá trình uống nghệ, tuyệt đối kiêng rượu và không nên ăn đố ăn nhiều tính axit.

– Sau 6 tháng uống liên tục, nên đi nội soi lại nếu các vết viêm loét dạ dày đã liền hẳn thì bạn đã thành công.

Banner nghe micell 2

  • Phụ nữ mang thai và cho con bú cần chú ý: Trong suốt thời gian mang thai và cho con bú, nếu sử dụng nghệ vàng ở lượng làm gia vị trong thức ăn thì an toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng các chế phẩm để điều trị hay hỗ trợ điều trị bệnh lý nào đó thì cũng đều là không an toàn bởi vì hoạt chất trong nghệ vàng có thể gây nguy hiểm tới thai nhi. Vậy, nếu bạn đang mang thai, không sử dụng bất kỳ chế phẩm nào có nguồn gốc từ nghệ vàng và chiết xuất nghệ vàng, nhất là những trường hợp điều trị đau dạ dày khi mang thai cần hết sức cẩn trọng trong vấn đề này. Cho tới giờ cũng chưa có bằng chứng nào về tính an toàn ở liều cao của nghệ vàng đối với phụ nữ đang cho con bú nên tốt nhất cũng không nên sử dụng các chế phẩm đó khi bạn đang cho con bú.

Cách chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi và mật ong

Sẽ rất thiếu sót nếu bỏ qua bài thuốc chữa đau dạ dày bằng nghệ tươi và mật ong này. Nghệ được xem là một chất kháng viêm và kháng sinh tự nhiên, nhờ đó mà những vi khuẩn trong dạ dày sẽ bị tiêu diệt. Ngoài ra nghệ còn có công dụng tuyệt vời nữa là chữa lành những vết thương do viêm loét dạ dày gây ra.

Trong khi đó mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời giúp chức năng và hoạt động của dạ dày được cải thiện hiệu quả. Khi kết hợp nghệ tươi với mật ong sẽ giúp bạn sở hữu được phương thuốc dành riêng cho dạ dày. Không những tốt, rẻ tiền mà còn rất an toàn, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể.

Chuẩn bị: nghệ tươi và mật ong.

Cách làm: bạn lấy nghệ rửa sạch rồi gọt vỏ. Tiếp theo thái từng lát mỏng và cho vào lọ thủy tinh. Sau đó đổ mật ong vào lọ đến khi ngập hết phần nghệ và để vào góc tối không có nắng. Khi ngâm được khoảng 2 tuần thì có thể sử dụng.

Cách dùng: khi uống, bạn lấy khoảng 15ml nghệ ngâm mật ong cho vào 100ml nước ấm và khuấy đều. Uống đều đặn mỗi ngày 3 lần thì cơn đau dạ dày của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Danh mục tin tức